Có Gì Trong Tiểu Thuyết Tưởng Giới Của Tác Giả Trẻ Nhất Quang

0Shares

Bạn đang tìm kiếm một cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại fantasy kỳ ảo nhưng vẫn chứa đựng những yếu tố thuần Việt. Tác phẩm Tưởng Giới – Đứa con trở về của tác giả Nhất Quang sẽ giúp bạn khám phá một thế giới huyền bí, nơi có những yếu tố siêu nhiên thú vị. Cùng khám phá hành trình đáng nhớ của nhân vật Linh cổ tích trong bài viết sau đây nhé. 

Linh cổ tích – Hành trình từ cô nữ sinh cấp 3 đến vai trò Sử Tướng

Tiểu thuyết Tưởng Giới - Nhất Quang
Tiểu thuyết Tưởng Giới – Nhất Quang

Linh cổ tích chính là nhân vật chính được tác giả Nhất Quang xây dựng trong hành trình về Tưởng Giới. Linh là một cô nữ sinh cấp 3 tại Hà Nội, từ bé có niềm yêu thích với truyện cổ tích. 

Xuất phát từ tình yêu với truyện cổ đã khiến cô nàng có nhiều trăn trở về những cái kết trong chuyện. Cô nàng sẵn sàng đưa ra nhận định về cái kết của các câu chuyện là bất hợp lý. Bất chấp sự phản đối của bạn bè thậm chí là thầy cô. Cô nàng vẫn luôn kiên định với những điều mình cho là đúng.

Cho đến một ngày cô nàng bỗng biết rằng thân phận của mình là Sử Tướng. Người có quyền năng đặc biệt có thể xoay chuyển được cục diện ở Tưởng Giới. Hóa ra lời bà nội nói cô là người có sứ mệnh đặc biệt không phải là lời nói bông đùa.

Bước vào Tưởng Giới, một hành trình với những thử thách đang chờ đón Linh. Đồng hành với Linh là những người bạn mới sẵn sàng cùng cô vượt qua những thử thách khó khăn. 

Linh đã chiến thắng chính bản thân mình để hoàn thành 3 thử thách được đặt ra, xứng đáng là người được thần linh lựa chọn. 

Những bài học từ cuộc phiêu lưu về Tưởng Giới 

Thông điệp ý nghĩa của tác phẩm
Thông điệp ý nghĩa của tác phẩm

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả Nhất Quang lại xây dựng hình tượng nhân vật là một cô nữ sinh cấp 3 trong tiểu thuyết đầu tay của mình. Thông qua nhân vật tác giả muốn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa dành cho độc giả của mình.

Linh là đại diện cho những người trẻ dám đứng lên bảo vệ quan điểm của bản thân mình bằng những lý lẽ thuyết phục. Những câu chuyện cổ tích đã được truyền lại từ đời này qua đời khác và mặc định trong đầu mỗi người. Nhưng Linh lại nhìn bằng một góc nhìn khác, thẳng thắn đánh giá sự bất hợp lý. Mặc cho bạn bè cười nhạo, thầy cô không hài lòng cô nàng vẫn quả quyết đấu tranh cho quan điểm của mình.

Khi bước vào thế giới Tưởng Giới phải vượt qua nhiều thử thách khó khăn, đã có lúc tưởng chừng như Linh sẽ bỏ cuộc nhưng cô đã nghĩ đến những người bạn sẵn sàng đồng hành cùng mình, Linh muốn trở nên mạnh mẽ thoát khỏi vỏ bọc của chính bản thân mình. Sự kiên cường đó đã giúp cô xuất sắc vượt qua các thử thách.

Hành trình Linh trải qua là không hề dễ dàng nhưng niềm tin của cô luôn sáng mãi và được đặt đúng chỗ.  Dù ở thế giới nào cũng sẽ có người tốt, người xấu, phe ác, phe thiện. Việc của chúng ta là luôn kiên định với cái thiện, cái tốt, loại bỏ cái xấu xa, tàn độc. Hướng đến một cuộc sống tích cực và đặc biệt luôn nhớ về cội nguồn của mình.

Tưởng Giới của tác giả Nhất Quang sẽ là một tựa sách thú vị để bạn trải nghiệm, chiêm nghiệm những điều kỳ ảo thú vị, về một hành trình đáng nhớ của một cô gái đặc biệt. 

Xem thêm nhiều bài review sách hay tại minhtrietphuongdong.net

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận