Bạn Có Thể Đọc Sách “Minh Triết Trong Đời Sống” Free Tại Đây

0Shares

Minh Triết trong đời sống sẽ trả lời câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đã từng tự trách bản thân. Tại sao những điều bất hạnh lại xảy ra với tôi? Tại sao tôi luôn cảm thấy chán nản, thất vọng về cuộc sống? Tại sao …?. Đây là một hỏi khó, nhưng đến với Darshani Deane những điều này sẽ được giải thích một cách hợp lý và vô cùng thuyết phục.

Thông tin chung về sách “Minh triết trong đời sống”

Minh Triết trong đời sống - Darshani Deane
Minh Triết trong đời sống – Darshani Deane

Tên sách: Minh Triết trong đời sống

Tác giả: Darshani Deane

Thể loại: Kỹ năng sống

Số trang: 288

Giá bìa: 108.000 VNĐ

Mua sách ở đâu: Sách có bán trên các sàn thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,… giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể lướt xuống dưới đọc bản online hoàn toàn miễn phí

Minh triết trong đời sống – Darshani Deane có hay không?

Có nên đọc sách Minh Triết trong đời sống?
Có nên đọc sách Minh Triết trong đời sống?

Sách của Darshani Deane gồm 58 câu chuyện. Mỗi câu chuyện sẽ mang đến những bài học giá trị riêng, những triết lý về cuộc sống, từ đó nhận ra được chân lý cho cuộc đời mình.

Mỗi câu chuyện chính là một mảnh ghép có thật. 58 câu chuyện chính là 58 cuộc trò chuyện mà Darshani Deane đút kết ra. Những người tìm đến Darshani Deane để mong bà chia sẻ, lý giải mọi phiền muộn từ góc độ tâm linh và giúp người nghe thoát khỏi sự trói buộc về tâm hồn để có được sự an yên trong cuộc sống. Do đó, mỗi khi đọc quyển sách này, độc giả sẽ thấy mình như là một phần của quyển sách. Sách sẽ giúp người đọc gỡ bỏ những khuất mắt trong lòng.

Tác giả đã viết trong quyển sách một câu, bạn không thể thay đổi cuộc đời mà chỉ có thể thay đổi thái độ và cách mà bạn nhìn nhận cuộc đời mà thôi. Tất cả mọi thứ đến với ta đều do tâm trí quyết định, thái độ, cách nhìn nhận chính là yếu tố quyết định xem ta sẽ đau khổ hay hạnh phúc.

Những thói xấu ta có thể che mắt người khác thông qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, nhưng ta không thể nào lừa được chính mình. Chính mình mới là người hiểu rõ bản thân cần gì, phải làm gì và nên làm thế nào. Chỉ khi thật sự đối mặt, thừa nhận điểm xấu của mình thì mới có thể thay đổi được chúng.

3 Thông điệp chính được truyền tải trong quyển sách này

Thông điệp truyền tải trong cuốn sách
Thông điệp truyền tải trong cuốn sách
  • Bỏ gánh nặng sang một bên

Minh Triết trong đời sống có đề cập đến một câu chuyện khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ lại về áp lực của chính mình. Một chặng đường dài trên chuyến tàu, bạn cứ ôm khư khư hành lý của mình trong suốt chuyến đi dù đã đặt ghế ngồi thoải mái nhất. Tại sao bạn không bỏ nó xuống để có thể tự mình cảm nhận cảnh đẹp qua ô cửa nhỏ? 

Cuộc đời cũng giống như chuyến tàu ấy, những điều khiến bạn cảm thấy áp lực chính là hành lý. Bạn chỉ cần bỏ đống hành lý ấy xuống đất và tận hưởng cảnh đẹp quanh ta. Tuy không thể kiểm soát được kết quả nhưng có thể kiểm soát được hành động của chính mình. Chỉ cần bạn nỗ lực, làm hết mình thì kết quả không còn quá quan trọng nữa. Khi bạn vứt bỏ những muộn phiền, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và tạo nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

  • Yêu thương “kẻ thù”

Nghe có vẻ ngược đời, tại sao không yêu thương những người yêu quý, thân thiết mà lại đi yêu thương kẻ thù – người mang đến sự đau khổ đến chúng ta. Liệu họ có xứng đáng nhận được tình yêu hay không? Trong sách, tác giả khẳng định kẻ thù càng xứng đáng được yêu thương, đặc biệt trong bối cảnh xã hội ngày nay.

Kẻ thù có những hành động không tốt vì họ không biết hành động của mình là sai trái. Có thể họ đã gây cho bạn nhiều mất mát từ tinh thần đến vật chất, nhưng điều bạn cần làm chính là bỏ qua cho họ. Làm vậy không phải để cảm hóa họ trở lại con đường đúng đắn mà là để bản thân không chuốt thêm muộn phiền. Những cảm xúc căm ghét, giận hờn hay hận thù nhau chỉ để thỏa mãn cái tôi nhỏ mọn của bản thân. Nếu cứ giữ mãi những cảm xúc ấy trong lòng, cuộc sống cũng sẽ đầy rẫy những bất hạnh mà thôi.

  • Chấp nhận tất cả

Chấp nhận nghe có vẻ dễ nhưng làm thực sự rất khó. Đặc biệt là mất mát đi những người mình yêu quý hay những kỉ niệm quý giá nhất trong cuộc đời. Nhưng làm sao có thể chấp nhận mà không cảm thấy khó chịu hay bức bối trong người?

Minh Triết trong đời sống bảo rằng, điều này tuy khó nhưng nếu hiểu được quy luật của nó thì chấp nhận sẽ dễ dàng hơn. Những chuyện xảy ra với bạn dù tốt hay xấu thì đều có nguyên nhân của nó. Thượng đế đã sắp đặt hết mọi thứ nên bạn không cần phải quá bận tâm mà hãy chấp nhận mọi việc diễn ra. Khi hiểu được điều này, bạn sẽ phản ứng với những điều đó không quá khác biệt so với những chuyện thường ngày.

Quan điểm cá nhân về cuốn sách

Cuốn sách bạn nên đọc một lần trong đời
Cuốn sách bạn nên đọc một lần trong đời

Theo tôi, quyển sách này không nên chỉ đọc một lần là xong, mà nó như là liều thuốc chữa trị cho ta mỗi khi gặp bế tắc, tâm không yên giữa dòng đời. Sách bao gồm luôn cả lý thuyết, phương pháp, cách làm. Dù ta là ai, ở đâu hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, quyển sách này cũng giúp chúng ta tìm lại được chính mình. 

Tuy quyển sách có phần giải thích khá triết lý về đời sống, trừu tượng và khó hiểu nhưng khi bạn hiểu và cảm nhận được toàn bộ ẩn ý sâu xa trong nó. Bạn sẽ cảm thấy nó trái ngược hoàn toàn so với lúc đầu cảm thấy.

Sách nói quá nhiều về tôn giáo. Đây vừa là một điểm cộng, vừa là một điểm trừ. Cộng chính vì nói nhiều về tôn giáo nên rất dễ thuyết phục người đọc về những chân lý ấy, qua đó cũng thể hiện được nét riêng, nét đặc trưng của tác giả, hơn thế chính là sự uyên bác của bà trong lĩnh vực này. Điểm trừ ở đây chính vì đưa nhiều tôn giáo nên sẽ có một số thuật ngữ khó hiểu. Thêm một điểm trừ nữa về những vấn đề phức tạp, tác giả đưa ví dụ để giải thích nhưng những ví dụ ấy càng làm người đọc khó hiểu nhiều hơn.

Mọi người có thể đọc sách phiên bản online ở phía dưới đây để cảm nhận điều mình nói một cách sâu sắc nhất nhé!

Link đọc sách “Minh triết trong đời sống” FREE hãy ấn vào đây!

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận