Hồ Sơ Lửa: Hành Thiện Gặt Quả Thiện, Hành Ác Gặt Quả Ác

0Shares

Những vụ án chấn động lịch sử, những ông trùm khét tiếng một thời hay những băng đảng làm dậy sóng cả một vùng sẽ được tái hiện trong Hồ Sơ Lửa của tác giả Lại Văn Long. Độc giả sẽ được chứng kiến lại những hành động tàn ác, phi nhân tính của những tên tội phạm sừng sỏ, sự dũng cảm, mưu trí của các chiến sĩ công an trong bộ tiểu thuyết hình sự có số tập dài nhất Việt Nam

Sự kiện ra mắt tiểu thuyết hình sự có số tập nhiều nhất Việt Nam

Lại Văn Long - chủ nhân của bộ tiểu thuyết hình sự có số tập nhiều nhất Việt Nam
Lại Văn Long – chủ nhân của bộ tiểu thuyết hình sự có số tập nhiều nhất Việt Nam

Ngày 22/11/2022 Sự kiện ra mắt Bộ tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa của nhà văn Lại Văn Long được tổ chức tại Hội trường tầng 2, Liên hiệp các hội VHNT TP.HCM. Đây là cuốn tiểu thuyết đã được nhà văn Lại Văn Long dành mọi cảm xúc, tâm huyết trong suốt 30 năm để tạo nên một ấn phẩm gần 2.500 trang.

Bộ truyện tái hiện lại quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an thành phố Hồ Chí Minh từ những ngày đầu thống nhất đất nước cho tới nay. Mọi tư liệu để tạo nên tác phẩm này chính là từ những vụ án có thật gây chấn động ở mỗi giai đoạn của đất nước. 

Dưới ngòi bút của nhà văn Lại Văn Long các nhân vật, sự kiện đã được phóng đại lên để độc giả cảm giác như đang tận mắt chứng kiến những vụ án chấn động lịch sử đất nước.

Hồ Sơ Lửa và tuyển tập những vụ án kịch tích nhất

Tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa - Lại Văn Long
Tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa – Lại Văn Long

Tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa gồm 6 tập, mỗi tập là những vụ án khác nhau được lực lượng công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triệt phá thành công. 

Tập 1: Mật danh Đ9

Trong tập này tác giả đã khai thác nhân vật Chín Tàu Bay, nhân vật được xây dựng từ hình tượng trùm Năm Cam. Ông ta chính là một nỗi ám ảnh lớn của không chỉ người trong giới ở Việt Nam mà còn một số nước như Mỹ, Pháp, Đài Loan. Bề ngoài là một chủ doanh nghiệp thành đạt nhưng bên trong lại là kẻ có thể thay đổi cả luận phát. Chính những cảnh sát công an biến chất đã giúp ông ta có thể đổi trắng thay đen. 

Tập 2: Oán thù trớ trêu

Những vụ án liên tiếp xảy ra, thủ phạm đã lên kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động khiến cho lực lượng công an rất khó khăn trong việc tìm ra manh mối của vụ án.

Kẻ gây ra tội ác đã mang trong mình sự thù hằn lấy oán trả oán khiến cho oán chồng oán không thể thoát ra.

Nhân vật Tài đã khẳng khái nói về chuyện oán phải trả bằng oán: “Sống trong giới giang hồ không “dũng” không “nghĩa” không thể tồn tại. “Nghĩa” là biết “tôn trên, thương dưới”, “ân đền oán trả”. “Dũng” là đủ bản lĩnh đương đầu thử thách, không để ai khinh khi, ức hiếp”.

Tập 3: Gia tộc tướng cướp

Ở phần này tác giả khai thác câu chuyện của một gia đình có nhiều đời làm tướng cướp. Từ đời ông là Mười Rắc, tới con gái là Hai Nếp và 3 đứa cháu hai Cuộc, Ba Đời, Tư Thông. Gia tộc đó đã gây nên những tội phạm khủng khiếp, chúng giết công an, dân quân, giết người,cướp của không thương tiếc. Cuối cùng họ đã phải trả giá cho những tội lỗi mình đã gây ra.

Tập 4: Phát súng chính nghĩa

Phát súng chính nghĩa là câu chuyện đứa cháu ruột đã phải tự tay nổ súng kết liễu chú ruột của mình. Bởi đứa cháu đó chính là một chiến sĩ công an chính trực, liêm khiết và có nhiều thành tích trong quá trình công tác. Nhưng số phận oái oăm là anh xuất thân trong một gia đình nhiều đời làm tướng cướp.

 Thân phận đặc biệt đó khiến anh suy sụp và muốn từ bỏ tất cả. Nhưng rồi thượng úy Định đã tiếp tục khoác lên mình màu áo xanh để chiến đấu vì nhân dân, vì đồng đội, không bị tình thân chi phối cảm xúc ảnh hưởng tới việc lớn. 

Tập 5: Lật án tử hình

Trong tập 5 các chiến sĩ công an cùng nữ luật sư Kim Kiều đang truy tìm những chứng cứ để giúp Huỳnh Thổ và 9 người trong gia đình ông có thể thoát khỏi án tử hình.

Cuộc chiến càng khó khăn hơn bởi sự cản trở của nhà báo Thái Trung (chồng của Kim Kiều) và bộ phận công an biến chất che dấu cho những kẻ xấu thoát khỏi vành móng ngựa. 

Tập 6: Hồng nhan sương khói

Chuyên án cuối cùng có tên gọi là ‘chuyên án bàn tay phật”. Ở phần 6 đội đặc nhiệm đã truy tìm người tạt axit vào cô gái vũ nữ Saly, họ cũng tìm chứng cứ để minh oan cho Sơn Cụt. Đặc biệt là cố gắng hàn gắn tình cảm của Saly và Sơn cụt lại với nhau. Tập truyện kết thúc cho thấy sự bao dung của các chiến sĩ công an nhân dân.

Hồ Sơ Lửa của Lại Văn Long là một tác phẩm có giá trị to lớn về mặt nghệ thuật và tư tưởng. Dù viết về tội ác nhưng từng câu chữ luôn truyền đạt mục đích hướng thiện, hướng con người đến một cuộc sống yên bình và tốt đẹp hơn. Qua đây cũng thấy được sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an đã luôn hết mình thực hiện nhiệm vụ vì nước, vì dân.

Xem thêm những bài viết hay tại minhtrietphuongdong.net

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận